Skip links

กลับไปยัง

กลุ่มทีเอสเอ็ม

ธุรกิจน้ำตาล

SUGAR BUSINESS

ผลิตจากอ้อยธรรมชาติ 100%
ใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต
เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพใน
ทุกผลิตภัณฑ์ของ “กลุ่มทีเอสเอ็ม”

ประวัติความเป็นมา

      “กลุ่มทีเอสเอ็ม” ส่งเสริมและพัฒนาอ้อย และชาวไร่อ้อยอย่างยั่งยืน ต้นน้ำของธุรกิจ คือ อ้อย ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลัก “กลุ่มทีเอสเอ็ม” ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ
ดังกล่าว จึงต้องมีการบริหารจัดการที่ดี เพื่อให้ได้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ  จึงส่งเสริมและพัฒนาอ้อย คัดพันธุ์อ้อยคุณภาพลงปลูกในแปลงสาธิต ให้เกษตรกรชาวไร่อ้อย
ได้พันธุ์อ้อยคุณภาพลงปลูกเหมาะสมกับพื้นที่ เพื่อได้อ้อยคุณภาพส่งเข้าโรงงานน้ำตาล ผลิตเป็นน้ำตาลจากอ้อยธรรมชาติ 100% ผ่านกรรมวิธีผลิตที่ทันสมัย ได้เป็นผลิตภัณฑ์น้ำตาลที่มีคุณภาพสูง และโรงงานของเรายังนำสิ่งที่เหลือจากกระบวนการผลิตน้ำตาล มาใช้ผลิตพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น เอทานอล พลังงานทดแทน ไฟฟ้าชีวมวลและก๊าซชีวภาพ พลังงานหมุนเวียน เพื่อช่วยให้โลกสะอาดและอนาคตที่ยั่งยืนของทุกคน

โรงงานผลิตน้ำตาลของบริษัท “กลุ่มทีเอสเอ็ม”

ปัจจุบันโรงงานผลิตน้ำตาล จากอ้อยธรรมชาติ 100% มีทั้งหมด 3 แห่ง ประกอบด้วย

บริษัท น้ำตาลไทยกาญจนบุรี จำกัด

THAI SUGAR MILL CO., LTD.

      ก่อตั้งวันที่ 15 กรกฎาคม พศ.2531 โรงงานผลิตน้ำตาลขนาดใหญ่ ที่ก่อตั้งโดยใช้เทคโนโลยีระบบการผลิตที่ทันสมัย มีกำลังการผลิตสูง สามารถผลิตน้ำตาลได้ในปริมาณมาก รองรับปริมาณความต้องการน้ำตาลจำนวนมาก ในพื้นที่ใกล้เคียงภาคกลาง และจำหน่ายภายในประเทศเป็นหลัก โดยผลิตและจำหน่ายน้ำตาลทรายดิบ น้ำตาลทรายขาวธรรมดา น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์
รวมทั้งสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลพลอยได้ (by products) ทั้งชานอ้อย, กากน้ำตาล, Filter Cake และอื่น ๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการในภาคธุรกิจอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในระบบการผลิตยังได้มีการหมุนเวียนการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ ประสานร่วมกับโรงงานอื่น ๆ ในกลุ่มธุรกิจ ทั้งการใช้กากน้ำตาล เศษวัสดุของเหลือและเศษคงค้างที่เหลือจากระบบการบำบัดโดยนำไปใช้ในการผลิตและแปรรูป เพื่อเป็นพลังงานสะอาดและผลิตผลอื่น ๆ เพื่อใช้ประโยชน์และเกิดประสิทธิภาพได้คุณค่าสูงสุด

สถานที่ตั้งโรงงาน : เลขที่ 1 หมู่ 8 ถนนแสงชูโต ตำบลท่าไม้ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี 71120

บริษัท น้ำตาลทรายแดงไทยท่าเรือ จำกัด

THAI THA RUEA BROWN SUGAR MILL CO., LTD.

      ก่อตั้งวันที่ 6 มิถุนายน พศ.2546 โรงงานดั้งเดิมจุดเริ่มต้นธุรกิจของบริษัทฯ ใช้ประกอบกิจการในการผลิตน้ำตาลรูปแบบท้องถิ่นดั้งเดิม และในปัจจุบันได้ผลิตโดยใช้เครื่องจักรที่ทันสมัย เพื่อเพิ่มจำนวนผลิตที่มากขึ้น ผลิตเป็นน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทรายแดงธรรมชาติ (Muscovado Sugar) จัดจำหน่ายทั้งในประเทศและส่งออกไปต่างประเทศ

         โดยเป็นโรงงานผลิตน้ำตาลแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ยังคงใช้รักษาเครื่องจักรและกระบวนการผลิตกรรมวิธีต่าง ๆ ในแบบดั้งเดิม มีการเก็บรักษา บำรุงดูแลให้คงประสิทธิภาพการใช้งานได้เป็นอย่างดี

สถานที่ตั้งโรงงาน :  เลขที่ 1 หมู่ 2 ตำบลอุโลกสี่หมื่น อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี 71130

บริษัท น้ำตาลไทยอุดรธานี จำกัด

Thai Udonthani Sugar Mill Co., Ltd.

      ก่อตั้งวันที่ 7 เมษายน พศ.2553 “กลุ่มทีเอสเอ็ม” เล็งเห็นความต้องการที่มากขึ้น จึงได้มีการขยายกำลังการผลิตน้ำตาล
ก่อตั้ง บริษัท น้ำตาลไทยอุดรธานี จำกัด เป็นโรงงานผลิตน้ำตาลขนาดใหญ่ ที่ก่อตั้งโดยใช้เทคโนโลยีระบบการผลิตที่ทันสมัย
มีกำลังการผลิตสูง สามารถผลิตน้ำตาลได้ในปริมาณมาก รองรับปริมาณความต้องการน้ำตาลจำนวนมาก ในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภายในประเทศและเน้นส่งออกไปต่างประเทศ โดยผลิตและจำหน่ายน้ำตาลทรายดิบ น้ำตาลทรายขาวธรรมดา น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ รวมทั้งสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลพลอยได้ (by products) ทั้งชานอ้อย, กากน้ำตาล, Filter Cake และอื่น ๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการในภาคธุรกิจอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในระบบการผลิตยังได้มีการหมุนเวียนการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ ประสานร่วมกับโรงงานอื่น ๆ ในกลุ่มธุรกิจ ทั้งการใช้กากน้ำตาล เศษวัสดุของเหลือและเศษคงค้างที่เหลือจากระบบการบำบัดโดยนำไปใช้ในการผลิตและแปรรูป เพื่อเป็นพลังงานสะอาดและผลิตผลอื่น ๆ เพื่อใช้ประโยชน์และเกิดประสิทธิภาพได้คุณค่าสูงสุด

สถานที่ตั้งโรงงาน :  เลขที่ 118 หมู่ที่ 10 ตำบลคำบง อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี 41160

บริษัท น้ำตาลไทยกาญจนบุรี จำกัด

THAI SUGAR MILL CO., LTD.

บริษัท น้ำตาลทรายแดงไทยท่าเรือ จำกัด

THAI THA RUEA BROWN SUGAR CO., LTD.

บริษัท น้ำตาลไทยอุดรธานี จำกัด

THAI UDONTHANI SUGAR MILL CO., LTD.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า